Trang chủ » Dịch vụ » Định giá bất động sản

Định giá bất động sản

30/06/2020 Finnha

Định giá là kỹ năng mà bất cứ người mua, bán bất động sản nào cũng cần phải biết. Kỹ năng này sẽ giúp bạn đưa ra giá trị chính xác của bất động sản, đem lại lợi nhuận cao nhất khi giao dịch.

 

Người bán có lợi gì khi được môi giới hỗ trợ định giá bất động sản?

 

Nhanh chóng

 

Bất cứ người bán nào khi muốn thanh lý tài sản đều mong muốn quá trình thanh lý diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Vậy tại sao có người đăng tin lên là bán được ngay, có người đăng lên vài ba tháng mới bán được và cũng có người không thể bán được. Có rất nhiều lí do để lí giải điều này và một trong những lí do đó là giá cả đưa ra chưa hợp lý nên không thu hút được người mua. Nếu sử dụng dịch vụ tư vấn, môi giới bất động sản, người bán sẽ được nhân viên tư vấn định giá, giúp khách hàng xác định được giá trị tài sản của họ tại thời điểm thẩm định. Sau khi biết được giá thị trường, khách hàng có thể đưa ra một mức giá phù hợp, giúp cho việc thanh lý tài sản diễn ra nhanh chóng. Khi giá trị bất động sản được thị trường chấp nhận thì thời gian rao bán sẽ được rút ngắn lại, tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đồng thời khiến những người mua nhà cảm thấy an tâm hơn khi quyết định đầu tư.

 

Được giá

 

Khi tự rao bán bất động sản, người bán sẽ phải tham khảo giá thị trường và tự đưa ra mức giá mình cho là hợp lý. Ai cũng muốn bán nhanh và được giá, tuy nhiên, làm thế nào để bán chuẩn giá và được giá thì cần phải phân tích dựa trên nhiều yếu tố.

 

  • Định giá qua vị trí

Điều đầu tiên khi bạn tự thẩm định giá bất động sản đó là phải lưu ý đến yếu tố vị trí. Bạn cần phải xác định bất động sản của bạn nằm ở khu vực nào, quận huyện nào, mặt đường lớn hay mặt đường nhỏ, nằm ở hẻm chính hay hẻm phụ. Mỗi vị trí sẽ có giá bán khác nhau, được giá hay không là do cách thẩm định của mỗi người.

  • Định giá qua bảng giá bất động sản tại địa phương

Sau khi bạn đã xác định được vị trí, bạn cần dành ra một khoảng thời gian rảnh để tham khảo bảng giá bất động sản mới nhất do cơ quan tỉnh hay thành phố ban hành. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo giá thị trường dựa vào thông tin từ các ngân hàng, các công ty bất động sản, các website uy tín…

  • Định giá qua tình trạng bất động sản

Bên cạnh yếu tố vị trí thì một trong những điều quan trọng khi bạn tự thẩm định giá bất động sản đó là bạn phải biết cách phân loại bất động sản, hãy xác định bất động sản của bạn là loại cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; biệt thự hay căn hộ cao cấp… Hơn nữa, bạn cần phải tính tuổi thọ bất động sản dựa vào thời điểm xây dựng và sửa chữa để khấu hao giá trị bất động sản.

  • Định giá qua giá bán của các bất động sản lân cận

Dựa vào các phương tiện thông tin đại chúng hoặc thông tin từ các sàn giao dịch bất động sản, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về các bất động sản xung quanh khu vực mình ở. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các bất động sản tương tự với bất động sản của mình như diện tích, vị trí, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả.

  • Nhờ sự hỗ trợ từ người môi giới địa phương, am hiểu khu vực

Một cách định giá bất động sản khác mà bạn nên biết đó là dựa trên kinh nghiệm của các môi giới chuyên nghiệp. Một môi giới chuyên nghiệp tại một khu vực sẽ cho bạn thông tin nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất về giá đất cùng kỳ hàng năm.

Lý thuyết là vậy, tuy nhiên không phải người bán nào cũng có thời gian, điều kiện và kỹ năng để làm tốt tất cả các bước này. Lựa chọn dịch vụ của Công ty Bất động sản Finnha, người bán sẽ được tư vấn định giá một cách chuẩn xác nhất và khả năng bán được giá là rất lớn. Việc phải bỏ tiền ra để thuê môi giới không phải vì việc này quá khó để bạn tự thực hiện mà nó giúp cho việc mua bán của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn. Bởi hầu hết các nhân viên môi giới của chúng tôi đều theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ.

 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Hotline: (024)22 185 388
Zalo: 0975.798.938    0975 798 938
    Chat ngay