Trang chủ » Dịch vụ » Hỗ trợ hướng dẫn thủ tục vay mua bất động sản

Hỗ trợ hướng dẫn thủ tục vay mua bất động sản

30/06/2020 Finnha

Ngày nay, nhu cầu mua bất động sản để an cư lạc nghiệp hay đầu tư của khách hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính để hiện thực hóa nhu cầu này. Vì vậy, vay mua bất động sản là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Vay mua bất động sản trả góp là hình thức vay ngân hàng thế chấp bằng tài sản đảm bảo, nhằm hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/xây nhà ở, đất ở. Khách hàng có thể lựa chọn thế chấp bằng tài sản dự định mua đảm bảo điều kiện của ngân hàng hoặc sử dụng thêm các tài sản khác để thế chấp.

Chắc chắn với những người lần đầu mua bất động sản, việc gặp lúng túng trong các thủ tục vay mua bất động sản là điều dễ nhận thấy. Đến với Finnha, khách hàng sẽ giảm bớt nỗi lo này khi được đội ngũ nhân viên tài chính của chúng tôi hỗ trợ hướng dẫn thủ tục vay mua bất động sản một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà tại Việt Nam năm 2020 như sau:

 • Người đứng tên vay mua nhà là người Việt Nam hoặc Việt Kiều.
 • Người đại diện vay mua nhà phải là người trong độ tuổi lao động, trên 18 tuổi và không quá 60 tuổi khi hết hạn khoản vay (một số ngân hàng quy định là 65 tuổi).
 • Có hộ khẩu thường/tạm trú tại tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của ngân hàng.
 • Có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo được khả năng trả nợ.
 • Có tài sản đảm bảo khoản vay và phù hợp với quy định của ngân hàng. Đó có thể là bất động sản của người vay mua nhà hoặc người bảo lãnh. Hoặc tài sản hình thành từ vốn vay.
 • Ngoài ra, với mỗi ngân hàng sẽ có thêm những điều kiện khác đòi hỏi người đi vay ngân hàng mua nhà phải đáp ứng được.

Những lưu ý khi vay mua bất động sản

 • Tìm hiểu về mức lãi suất và thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay

Các ngân hàng luôn thu hút khách vay bằng cách đưa ra mức lãi suất hấp dẫn, giúp khách hàng giảm áp lực tài chính trong thời gian đầu sau vay. Thường là áp dụng chính sách lãi suất 0% năm đầu tiên. Nhiều khách hàng không tìm hiểu kỹ và hiểu lầm rằng đó là mức lãi suất được áp dụng trong suốt quá trình vay vốn. Điều đó khiến họ thực sự lúng túng và rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi trả nợ ngân hàng.

 • Lựa chọn gói vay phù hợp

Bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền khoảng 30% giá trị căn hộ, lý tưởng hơn là 50% hoặc 70%. Bởi tỷ lệ vay trong khoảng 50% được xem là hợp lý nhất và ít áp lực nhất, giúp người vay mua bất động sản vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống.

 • Chọn thời hạn vay mua nhà hợp lý

Thời hạn vay mua bất động sản càng ngắn thì mức lãi suất càng thấp. Do đó, bạn nên cân đối giá trị ngôi nhà định mua với ngân sách hiện có, tính toán năng lực chi trả lãi suất hàng tháng để lựa chọn thời hạn vay mua nhà ngắn hay dài hạn. Nếu thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả nợ ngân hàng hàng tháng. Hiện nay thời hạn cho vay của các ngân hàng có thể lên tới 5 năm, 10 năm, 20 năm,… tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

 • Chỉ mua bất động sản của chủ đầu tư/bên bán uy tín

Bạn nên chọn vay các ngân hàng liên kết với dự án mình muốn mua. Các ngân hàng này thường có rất nhiều chính sách đi kèm cho khách hàng mua dự án liên kết.

 

Để lại lời nhắn cho chúng tôi

Hotline: (024)22 185 388
Zalo: 0975.798.938  0975 798 938
  Chat ngay